GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT

Xã hội ngày càng phát triển đồng thời cũng đặt ra yêu cầu về mức sống cao hơn, đặc biệt là về lĩnh vực an ninh đời sống. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại nhà đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều hộ gia đình hiện nay vì độ bảo mật và sự an toàn cao mà nó đem lại. Tuy nhiên, không ít người dùng còn khá bỡ ngỡ trước việc lần đầu sử dụng cũng như tiếp cận hệ thống camera này, dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Bài viết sau đây sẽ liệt kê 10 câu hỏi thường gặp nhất về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát của người dùng.

Xem camera qua mạng có phải mất phí duy trì hàng năm không?

Xem camera qua mạng theo những phương pháp thông thường có thể tốn một vài khoản phí, song có thể khắc phục được điều này bằng giải pháp serve miền miễn phí được cung cấp bởi các nhà lắp đặt hệ thống. Ưu điểm của giải pháp này đó là  tính đơn giản dễ sử dụng, không cần đăng kí tài khoản hay phụ thuộc vào modem, tự động update theo lịch trình hoặc khi đầu ghi được khởi động

Tôi mới bị mất cục đổi nguồn xin hỏi “Nguồn nuôi của camera thông thường là bao nhiêu?”Nguồn nuôi của camera thông thường là 12V/2A. Trong quá trình lựa chọn nguồn cho camera, các bạn nên chọn những bộ nguồn của những hãng uy tín chất lượng sẽ giúp bảo vệ và kép dài tuổi thọ của nguồn và của camera.


Phân biệt các loại hệ thống camera quan sát?

Có thể phân biệt camera quan sát làm 3 loại như sau: Camera analog cũ, camera IP và camera HD analog


Tại sao tôi mua camera mới về thay cho camera cũ hỏng lại không lên hình?Việc bạn mua camera mới thay cho camera cũ không thành công  rất có thể do camera bạn mua mới là loại HD analog mà đầu ghi cũ của bạn chỉ hỗ trợ camera analog loại cũ do đó giữa camera và đầu ghi không tương thích nên không lên hình được. Các bạn cần phải chọn camera tương thích với đầu ghi thì mới lên hình tốt và đảm bảo, và cần thiết liên hệ tới các nhà cung cấp dịch vụ để có thể tìm được đầu ghi tương thích nhất.

Tôi chỉ mua camera mà không cần đầu ghi có được không?


Đối với những loại camera quan sát IP, đặc biệt là camera IP wifi thì bạn không cần đầu ghi chỉ cần mua camera không cần đầu ghi là vẫn hoạt động được. Tuy nhiên, với camera HD analog như AHD, TVI, CVI thì bạn bắt buộc phải có đầu ghi (giải mã) thì mới xem trên tivi được.

Làm cách nào để bảo dưỡng camera đã lắp lâu ngày được rõ nét hơn?

JVS khuyến khích các bạn khoảng 6 tháng 1 lần ( hoặc 3 tháng càng tốt) dùng dẻ mềm lau sạch bụi bẩn trên ống kính của camera giám sát thì hình ảnh sẽ rõ nét hơn. Khi thực hiện động tác lau sạch cần chú ý nhẹ nhàng cũng như cẩn thận nhằm tránh làm lệch góc camera.

Làm cách nào để khắc phục được lỗi tivi không xem được hình camera quan sát?

Khi không thể xem được hình ảnh camera thu được thông qua tivi, điều đầu tiên hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra đầu vào input đúng qui trình, sau đó kiểm tra xem dây nối từ đầu ghi lên tivi có bị lỏng hay chập điện không, và cuối cùng là tắt đầu ghi bật đi bật lại để kiểm tra tivi có hiện chữ hay không. Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn nên đem thiết bị của mình đến đại lí cung cấp nhằm có giải pháp bảo trì tốt nhất.


Tại sao đầu ghi của camera giám sát lại có tiếng ù ù rất khó chịu vào ban đêm, đặc biệt khi tôi đặt nó ở phòng ngủ?


Tiếng ù phát ra có thể là do quạt gió của đầu ghi, hoặc quạt gió của nguồn tổng cho camera. Bạn có thể liên hệ nhà cung cấp sản phẩm camera để được hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả nhất.

Mất điện camera có quay được không?

Một nhược điểm của hệ thống camera quan sát là khi mất điện chúng sẽ không hoạt động được vì toàn bộ hệ thống sử dụng điện chuyển đổi từ AC sang DC. Do đó, yêu cầu đối với hệ thống camera an nih

nh là phải đảm bảo nguồn điện hoạt động liên lục 24/24 ngay cả trong trường hợp mất điện, hoặc sử dụng giải pháp bộ lưu điện UPS nhằm khắc phục nhược điểm trên.

Camera dùng nguồn điện như thế nào ?

Mỗi camera đều dùng một Adapter để chuyển nguồn điện lưới AC 220V sang nguồn 12VDC, rất hiếm khi dùng nguồn 24VAC. Dòng điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A, và ngoài ra người ta còn dùng bộ nguồn tổng có dòng điện lớn dùng cung cấp giải pháp nguồn cho nhiều camera đồng thời.