GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

4 LỖI CAMERA GIÁM SÁT THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÝ

Hiện nay, việc sử dụng và lắp đặt camera không chỉ ở nơi công cộng như cơ quan, trường học mà còn ở căn hộ gia đình không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, hệ thống camera giám sát này đôi lúc cũng gặp vấn đề, nguyên nhân có thể là do thời tiết, bảo quản và những yếu tố khách quan khác. Đâu là 4 lỗi camera thường gặp nhất? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi đó và cung cấp cách xử lí phù hợp.


Camera không lên hình hoặc hình ảnh không ổn địnhNguyên nhân xảy ra lỗi trên có thể là do các cáp của camera có kết nối bị đứt hoặc lâu ngày bị bụi bẩn hay gỉ bám vào đầu kết nối, lâu dần qua quá trình sử dụng dẫn đến tiếp xúc kém với đầu thu. Một giả thiết khác nữa có thể là bởi nguồn  kết nối camera an ninh có vấn đề, không đủ điện cung cấp sử dụng hay chết nguồn, hay có thể do bản thân camera bị lỗi từ nhà sản xuất.

Để giải quyết vấn đề camera không lên hình, bạn nên kiểm tra lại kết nối dây một cách thường xuyên, đồng thời kiểm tra lại nguồn cấp điện của camera. Nếu lỗi do nhà sản xuất camera an ninh bạn nên mang đến các trung tâm lắp đặt để bảo hành hay bạn liên hệ một số trung tâm hay một đơn vị bảo trì bảo dưỡng  camera để được hỗ trợ sửa chữa camera nhanh chóng nhất.

Đầu ghi hình bị lỗi không nhận ổ cứng

Nếu đầu ghi hình bị lỗi không nhận ở cứng, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do cáp nguồn trong máy hoặc kết nối  giữa ngồn và ổ cứng bị kém. Ổ cứng bị lỗi “bad” cũng có thể dẫn đến hiện tượng trên.

Để khắc phục lỗi, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ cáp nguồn kết nối, trong trường hợp nếu  thấy bị lỗi thì cần thay cáp mới cho máy. Một phương pháp khác là kiểm tra lỗi bad ở ổ cứng và kiểm tra xem nó có nghê thấy âm thanh không.

Xem được hình ảnh giám sát ở laptop nhưng ở điện thoại thì không


Đây là một lỗi khá là phổ biến, lí do có thể là vì bạn chưa mở post hay cài đặt phần mền xem trên điện thoại, hoặc bạn cài phần mềm sai và phần mềm cài sai thông số kỹ thuật.

Để tránh hiện tượng trên, bạn cần mở lại port cài đặt chính xác phần mềm trên điện thoại và tìm hiểu xem phần mềm mới có kết nối với  đầu ghi không.

Lỗi camera an ninh bị kẻ lạ đột nhập tấn công

Lỗi này hết sức nguy hiểm cho những khu vực giám sát cần độ bảo mật an ninh cao. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là vì bạn sử dụng camera an ninh hàng giả kém chất lượng
hoặc tường lửa  bảo vệ modem bị vô hiệu hóa. Một giả thiết khác nữa có thể là vì tên miền mà bạn sử dụng không đủ mạnh để bảo vệ hệ thống an ninh của mình.

Cách khắc phục lỗi sơ bộ trước tiên là bạn hãy đảm bảo mình đang sử dụng camera an ninh chính hãng, và bật lại tường lửa của modem lên. Nếu không khả thi, bạn có thể thử lại bằng cách đổi mật khẩu đầu ghi và wifi khu vực giám sát, đồng thời sử dụng tên miền quốc tế vì chúng có tính bảo mật cao hơn rất nhiều so với tên miền của hãng hay icloud của hãng.