GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT CAMERA IP WIFI TỐT

Camera không dây - hay còn được gọi là camera IP Wifi - từ lâu đã là một sự lựa chọn ưa thích đối với người dùng bởi những tính năng vượt trội cũng như sự tiện lợi mà dòng sản phẩm này mang lại. Ngày càng có nhiều hộ gia định có nhu cầu sắm cho căn nhà nhỏ của mình hệ thống camera quan sát nhằm bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà. Vậy đâu là những tiêu chí để chọn mua được một thiết bị camera IP Wifi tốt? Hãy để JVS giúp bạn liệt kê ra 4 tiêu chí hàng đầu nhé!

Nhu cầu sử dụng


Đây là một tiêu chí rất cơ bản và quan trọng mà người mua cần tự đặt ra trước khi có ý định mua một camera IP Wifi. Nếu không xác định được nhu cầu sử dụng camera như thế nào, rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm camera không đáp ứng được mong muốn, giá thành cao vượt túi tiền, hay có những tính năng mà bạn không dùng đến.

Ví dụ, nếu như với văn phòng hay cửa hàng nhỏ thì bạn không cần quan tâm đến tiêu cự của camera. Tuy nhiên nếu bạn muốn soi rõ thì phải chọn camera có thể quan sát xa. Mặt khác, nếu bạn cần quan sát trong đêm thường xuyên thì nên chọn camera có cảm biến hồng ngoại tốt. Bạn cũng cần xác định xem bạn cần quan sát qua điện thoại, tivi hay là máy tính để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Khu vực và phạm vi quan sát

Trước khi chọn mua một hệ thống camera IP Wifi, bạn nên tìm hiểu các vị trí để lắp đặt trong nhà mình. Có 3 môi trường chính để bạn lắp đặt camera ip đó là:  Trong nhà, ngoài trời và nơi có điều kiện khắc nghiệt.

Việc tìm hiểu kĩ những thông tin trên sẽ giúp cho bạn chọn được những dòng camera riêng biệt phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh, hoặc một cách khác đơn giản hơn là bạn cũng có thể gọi nhân viên của đơn vị bạn sẽ lắp đặt camera ip wifi đến tư vấn giúp.

Tiêu cự của camera

Như đã nói ở trên, tiêu cự của camera sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát xa. Lựa chọn tiêu cự phù hợp cho camera ip wifi là một phần khá quan trọng trong việc quan sát theo dõi của bạn.

Độ dài tiêu cự chỉ đơn giản là khoảng cách từ trung tâm quang học của ống kính một tiêu điểm gần mặt sau của ống kính. Khoảng cách này được viết trên ống kính (mm) và chỉ ra trường xem của ống kính là bao nhiêu

Độ phân giải


Độ phân giải (hay độ sắc nét của hình ảnh) là một trong những thông số hàng đầu cần lưu tâm khi chọn mua camera giám sát. Những thông số biểu thị chất lượng hình ảnh tốt là Resolution (Độ phân giải) nằm trong khoảng 480 TV Lines và CCD Total Pixels (Số điểm ảnh) - thông thường là với NTSC: 811 (H) x 508 (V), với PAL: 795 (H)x596 (V)