GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CAMERA

Ngày nay, không khó để bạn có thể dễ dàng tìm mua được một camera an ninh giám sát chất lượng tốt với giá cả hợp lí. Tuy nhiên, điều khó tránh khỏi là không ít trong số người dùng cảm thấy bối rối trước độ phong phú của các dòng sản phẩm camera trên hiện trường với đủ chủng loại và mẫu mã. Làm cách nào để có thể chọn cho cơ quan cũng như gia đình một hệ thống camera giám sát đáp ứng đúng nhu cầu với giá thành phải chăng? Hãy để JVS giúp bạn bằng cách phân loại các dòng camera có trên thị trường hiện nay theo đúng công dụng của nó.

Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh

Camera Analog

Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu, loại Camera này hiện nay ít dùng.

Thương hiệu camera Analog nổi bật: DAHUA


Camera CCD (Charge Couple Device) (100% số)

Camera CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý.

Các hãng sản xuất camera CCD hiện nay là SONY và SHARP

Camera CMOS (Complementary metal oxide semiconductor)

CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera số sử dụng công nghệ CMOS. Các Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với Camera CCD. Đa số các camera tương thích với công nghệ này có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera Analog về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh.

Phân loại theo kĩ thuật đường truyền

Camera có dây

Ưu điểm của loại camera này chính là khả năng an toàn cao cùng với tính bảo mật tốt, đồng thời có thể truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục khoảng 75ohm -1Vpp, dây C5. Nhờ vào những đặc điểm trên mà đây được đánh giá là hình thức camera an toàn nhất và được tư vấn hàng đầu cho khách hàng.

Camera không dây

Mặc dù có tên gọi là “ không dây”, song các sản phẩm camera này không hoàn toàn như vậy - các camera này vẫn cần  phải có dây nguồn. Tuy có ưu điểm đó là dễ thi công lắp đặt do không cần đi dây nhưng camera có hệ số an toàn không cao do có một vài vấn đề cần liên quanvới thiết bị không dây - ví dụ như tần số sử dụng hoặc dễ bị ảnh hưởng bởi những nguồn sóng khác.

IP Camera (Camera mạng):
Đây là dòng camera được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh và điều khiển được truyền qua mạng và được thu bởi đầu ghi. Điều tiện lợi nhất khi chọn dòng camera này đó là người dùng có thể điều khiển và giám sát ở bất cứ đâu thông qua mạng internet.

Phân loại theo tính năng sử dụng

Dome Camera (Camera áp trần)
Đây là loại Camera thường được đặt trong nhà vì chúng kiểu dáng rất trang nhã. Camera này có tính năng bảo mật cao do được bọc trong hộp kín với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau

Camera ẩn
Giống như tên gọi, Camera này không thể nhận biết được. Nó có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, có thể ngụy trang và tránh bị phát hiện. Điều cần lưu ý khi sử dụng loại camera này chính là tính hợp pháp bởi một số nơi trên thế giới coi việc sử dụng camera ẩn là việc làm bất hợp pháp.
 
Box Camera
Đây là loại Camera truyền thống thường được dùng trong các văn phòng siêu thị. Đây là loại Camera giá thành rẻ tuy nhiên thời điểm này ít dùng. Camera được bảo vệ trong hộp để bảo vệ trước tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.

Camera PTZ
Đây là loại camera hỗ trợ khả năng quét dọc, quét ngang,phóng to thu nhỏ. Điều đặc biệt là camera này còn cho phép bạn kết nối vóí hệ thống sensor và cảnh báo để phát hiện đối tượng di chuyển trong vùng hoạt động của nó.


IR Camera và Exview (Camera có khả năng quan sát đêm)
Khoảng cách quan sát của Camera phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách quan sát của Camera dao động khoảng 10m đến 300m.

Camera IR:  Có thể quan sát được trong điều kiện tối 100%
Camera Exview: Màn hình tự động khuếch đại ánh sáng làm rõ hình ảnh khi ánh sáng tối, tuy nhiên tối 100% sẽ không quay được.