GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CÁCH PHÂN BIỆT CAMERA CHÍNH HÃNG VÀ "TRÔI NỔI"

Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, nhu cầu của con người từ đó cũng tăng dần theo. Ngày nay, không chỉ những nơi công cộng như trường học, cơ quan, … mà ngay cả những hộ gia đình cũng đã bắt đầu lắp đặt camera giám sát nhằm bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, thật là sai hại nếu vì thiếu hiểu biết mà chúng ta mua nhầm những sản phẩm hàng “nhái” kém chất lượng, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người dùng. Bài viết sau JVS sẽ giúp bạn đọc cách phân biệt camera chính hãng và những sản phẩm gắn mác “hàng nhái”.

Thiết kế bề ngoài

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu cơ bản nhất để đánh giá xem liệu camera mà bạn mua là hàng thật hay chỉ là hàng fake. Đối với hàng chính hãng, camera được đóng gói cẩn thận, bao bọc chắc chắn trong hộp catton, chất lượng mực in rõ ràng, bao bì ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, số seri, sách hướng dẫn sử dụng,tem chính hãng,... ( nếu có ) và được đóng dấu rõ ràng từ nhà nhập khẩu về Việt Nam. Camera chính hãng cầm lên chắc tay và chắc chắn, trong hộp có đầy đủ linh kiện.


Đối với hàng nhái, dù chúng cũng được đóng nhãn mác cẩn thận nhưng độ tinh xảo về thiết kế sản phẩm cũng như đóng hộp không bao giờ công phu bằng các sản phẩm chính hãng. Thêm vào đó,hàng fake thường không có hộp và được để tràn lan xếp với nhau, sản phẩm cầm lên rất lỏng lẻo và dễ hư hỏng khi va chạm.

Giấy tờ đính kèm

Một chiếc camera chính hãng còn phải có đầy các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được đóng dấu logo của hãng trên sản phẩm và được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận là sản phẩm đạt chất lượng. Trái ngược lại, một chiếc camera fake sẽ không có các giấy tờ xác nhận trên vì chúng thường được nhập qua đường tiểu ngạch và trốn thuế.

Chất lượng

Một điều quá hiển nhiên, đối với các camera chính hãng thì hình ảnh mang lại rõ nét, đặc biệt nhất là với camera hồng ngoại xem được cảm ngày lẫn đêm hình ảnh thu được vẫn chính xác, trung thực, không thiếu sáng hay mờ nhòe.

Trong khi đó, với camera kém chất lượng thì hình ảnh thu được sẽ không rõ nét, thiếu sáng, đôi khi ngay cả ở ban ngày mà hình ảnh camera thu được lại không nhìn thấy gì, hoặc chỉ sử dụng ổn trong khoảng thời gian đầu thì chất lượng bắt đầu giảm sút, hình ảnh mờ nhòe, hay bị lỗi, hỏng hóc. Chúng có chất lượng kém như vậy là vì các linh kiện cấu thành đều là hàng kém chất lượng và quá trình sản xuất không đạt đủ các qui trình tiêu chuẩn.

Thời gian bảo hành

Camera chính hãng thường sẽ có chế độ hậu mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và tận tình, sẵn sàng đổi trả nếu sản phẩm có hỏng hóc hay lỗi sản xuất. Hơn nữa, thời gian bảo hành là dài hạn với khoảng thời gian trung bình từ 12 – 24 tháng, mang lại lợi ích cho khách hàng càng nhiều càng tốt.


Trái lại, với camera hàng nhái thì thời gian bảo hành chỉ là từ 6 – 12 tháng, hơn nữa những dịch vụ chăm sóc khách hàng hay chế độ hậu mãi gần như là không có.