GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CÁCH PHÂN LOẠI CÁC ĐẦU GHI HÌNH

Đầu ghi hình là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong quá trình lắp đặt hệ thống camera giám sát. Hiện nay, trên thị trường có không ít thương hiệu sản xuất đầu ghi hình với thiết kế, mẫu mã, công nghệ tích hợp phong phú và hiện đại khiến cho người tiêu dùng có phần băn khoăn trong việc lựa chọn. Để giúp độc giả nắm thêm một vài thông tin bổ ích về thiết bị này, bài viết hôm nay sẽ tập trung vào cách phân biệt các loại đầu ghi hình camera.


Trên thị trường hiện nay có 4 loại đầu ghi thường được sử dụng nhất như sau: DVR(Digital Video Recorder), NVR(Network Video Recorder), HVR (HyberVideo Recorder), PC Base.


DVR(Digital Video Recorder)Đây là loại đầu ghi hình dành riêng cho camera Analog.

Đặc điểm của đầu ghi Analog là có thể sử dụng chéo với các loại camera analog khác nhau mà bạn không cần quan tâm đến sự tương thích.


NVR(Network Video Recorder)Đây là loại đầu ghi hình dành cho camera ip.

Công nghệ camera IP đòi hỏi sự tương thích cao cho nên việc sử dụng chéo các hãng sản xuất với nhau có khả năng không thể kết hợp được.HVR (HyberVideo Recorder)Đây là loại đầu ghi hình hỗ hợp cho 2 dòng Camera Analog và Ip. Trên đầu ghi HVR sẽ có cả cổng kết nối camera analog và  cổng mạng để kết nối với camera IP.

Tuy nhiên để kết nối cả Camera IP và Analog trên 1 cùng 1 hệ thống camera sử dụng đầu ghi HVR thì các camera phải đồng nhất độ phân giải. Nếu không chỉ có thể hiển thị hoặc là camera ip hoặc là camera analog.


PC Base

PC Base không chỉ là đầu ghi hình. Nó là dạng thiết bị ghi hình tầm cao sử dụng máy tính để xử lý, các camera kết nối đến máy tính thông qua các Card chuyển đổi hình ảnh. Máy tính cài đặt phần mền chuyên dụng dùng để ghi hình và hiển thị. PC Base mang tính ổn định cao, được dùng cho các hệ thống lớn và thường được đặt ở phòng Server.