GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CAMERA AHD LÀ GÌ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại camera khác nhau - từ camera Analog đến camera IP Wifi, và nổi trội trong số đó không thể không nhắc đến camera AHD. Những bài viết trước đây, JVS đã cung cấp thông tin cho bạn về các dòng camera đã kể trên. Thật là thiếu sót nếu chúng ta lãng quên những thông tin thú vị về camera AHD. Hãy để JVS giúp bạn cung cấp những thông tin thú vị về dòng camera này nhé!

Camera AHD là gì?Camera AHD (Analog High Definition) là công nghệ camera analog cho chất lượng hình ảnh HD. Do đó, tín hiệu hình ảnh truyền đi mà ko cần phải nén lại như HDCVI là HD-SDI và tín hiệu truyền dẫn trên cáp đồng trục có thể lên đến 500m. Hầu hết các loại camera AHD đều được tích hợp công nghệ chống ngược sáng BLC, công nghệ chống chói sáng HLC, tự động cân bằng sáng nên khi lắp camera AHD ta gần như không cần điều chỉnh gì thêm camera có thể tạo được khung hình đẹp nhất một cách tự động.

Như chúng ta đã biết, trước đây hệ thống camera quan sát sử dụng các dòng camera Analog truyền thống với dòng chip CCD. Điều này mang lại nhược điểm đó là chất lượng hình ảnh không quá tốt (chỉ đạt khoảng 700 TV Lines), trong khi đó với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì nhu cầu và đòi hỏi của người dùng cũng ngày càng được mở rộng hơn. Do đó, công nghệ AHD mang lại nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được những khuyết điểm của công nghệ Analog trước đó.

Phân loại camera AHDCamera AHD được chia làm 3 khung hình chuẩn như sau:

- AHD-L : độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960x480) và 720P (1280x720)  -Tầm khoảng 800TVL


Sản phẩm nổi bật: Camera Hdtech 111AHDC

- AHD-M : chất lượng khung hình lên đến 720P (tương đương camera IP có độ phân giải 1.0MP)

Sản phẩm nổi bật : Camera AHD Vantech VP-153AHD

- AHD-H : Chất lượng khung hình tối đa lên đến 1080P (tương đương camera IP có độ phân giải 2.0MP)

Sản phẩm nổi bật: Camera AHD Hdtech 402AHD

Đầu ghi hình camera AHD

Đầu ghi hình camera AHD có thể tích hợp cả 3 loại camera analog, camera AHD và camera IP.

Ta có thể kết hợp với camera analog thông thường và 1 số loại camera IP có chuẩn ONVIF vào hệ thống mới để quản lý tập trung và mang tính chuyên nghiệp hơn.