GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CAMERA ANALOG LÀ GÌ?

Trên thị trường camera giám sát, camera Analog được biết đến với tư cách là dòng camera đầu tiên  trong lĩnh vực này. Đây còn là dòng camera nổi tiếng bởi mức độ tiện lợi dễ dàng lắp đặt cũng như các cải tiến công nghệ về chất lượng hình ảnh. Bạn đã biết gì về camera Analog? Hãy để JVS giúp bạn cung cấp những thông tin thú vị về dòng camera này nhé!

Camera Analog là gì?

Camera analog là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog.


Camera Analog hoạt động như thế nào?

Camera Analog muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình.

Không giống như camera IP, camera analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog.Ngoài ra chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL. Camera analog không đòi hỏi kiến thức về mạng và cấu hình, chỉ cần có nguồn điện, điểm đặt và tiêu điểm, việc lắp đặt camera quan sát analog có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống.


Về  độ tương thích của camera analog : Một DVR có thể chấp nhận bất kỳ camera anlog nào. Bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào về độ tương thích khi cần thay đổi DVR hoặc camera.


Những tính năng nổi trội của camera Analog


Nhờ vào cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn, camera analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau, từ đó cho ra chất lượng hình ảnh rất tố. DVR được trang bị các phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

Về hệ thống cáp camera analog, các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA.


Ngoài ra, độ bảo mật của camera Analog được đánh giá là khá an toàn. Toàn bộ hệ thống Analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.