GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CAMERA IP WIFI LÀ GÌ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại camera khác nhau - từ camera Analog đến camera sử dụng công nghệ AHD, và nổi trội trong số đó không thể không nhắc đến camera IP Wifi. Đây là dòng camera nổi tiếng bởi mức độ tiện lợi dễ dàng lắp đặt cũng như các cải tiến công nghệ về chất lượng hình ảnh. Hãy để JVS giúp bạn cung cấp những thông tin thú vị về dòng camera này nhé!Camera IP Wifi là gì?


Camera IP Wifi là thiết bị camera giám sát không dây dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Điểm đặc biệt ở dòng sản phẩm này là chúng không sử dụng dây mà vẫn có thể truyền tải hình ảnh thông qua mạng internet vào các thiết bị máy tính, điện thoại, tivi…..

Camera IP có tính năng quan sát và truyền tải hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP. Vì thế nên độ bảo mật của dữ liệu trong hệ thống camera an ninh IP là rất cao và  được sử dụng phổ biến trong nhà, văn phòng, camera hành trình cho phương tiện giao thông , trường học, nhà trẻ và nơi công cộng.,..

Camera IP Wifi hoạt động như thế nào?

                                                Về quá trình thu thập và truyền dữ liệu, các camera IP wifi kết nối với mạng thiết bị điện tử, có thể là mạng cục bộ (LAN) ở nhà, mạg diện rộng (WAN) tại văn phòng, hay Internet nói chung. Hầu hết các Camera  IP có một nguồn bộ nhớ chuyên dụng để lưu trữ dữ liệu video được chụp, nhưng nó có thể lưu trữ bộ nhớ bằng cách kết nối trực tiếp vào mạng hoặc trực tuyến web streaming qua Internet. IP camera chụp dữ liệu video kỹ thuật số như một máy quay video thông thường, và sau đó gửi nó đến các thiết bị khác trên một IP tên miền với tài khoản bảo mật riêng.

Để hiểu cách hoạt động của các camera IP, người tiêu dùng nên xem xét các ứng dụng cho thiết bị, cũng như thu thập và giải quyết dữ liệu video.

Những tính năng nổi trội của Camera IP Wifi

                                             

Song hành với mức độ tiện lợi của Camera IP Wifi là những tính năng nổi trội mà dòng sản phẩm  này mang lại. Ngoài ra công nghệ hiển thị hình ảnh, camera IP còn nhỏ gọn và không phải hệ thống sử dụng dây cáp đồng trục và dây mạng.


Công nghệ được sử dụng cho camera IP đó là công nghệ camera quan sát HD, được đánh giá là mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn so với hệ thống camera quan sát cũ sử dụng công nghệ TVL. Hầu hết ai trong số chúng ta đã nghe về độ phân giải HD trong công nghệ hiển thi hình ảnh trong những năm gần đây. Đơn vị tính mật độ hình ảnh của camera quan sát ban đêm IP cũng tương tự máy quay và máy chụp ảnh đó là pixel, và thông thường thì camera IP sẽ có độ phân giải trong khoảng 1-2 megapixel (mpx).


Bên cạnh đó, còn có thể xem lại được dữ liệu quá khứ từ xa bằng web, iphone, ipad, máy tính bảng, điện thoại Android, PC,…