GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CHỌN CAMERA HỒNG NGOẠI SAO CHO ĐÚNG CHUẨN?

Nhu cầu sử dụng camera giám sát của người tiêu dùng ngày càng tăng, đặc biệt là về nhu cầu giám sát an ninh vào ban đêm. Để có thể thực hiện điều đó, ta cần lắp đặt hệ thống camera hồng ngoại để có thể theo dõi vào ban đêm thay vì những camera thông thường chỉ có thể hoạt động khi có ánh sáng đầy đủ ban ngày. Giữa một “rừng” các camera hồng ngoại trên thị trường như hiện nay, làm thế nào bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất? JVS sẽ bật mí câu trả lời cho bạn thông qua những gợi ý sau!

Phạm vi hồng ngoại


Rõ ràng, phạm vi là một tính năng quan trọng của một đèn chiếu sáng nhất định. Tuy nhiên, trước khi mặc định cho đơn vị phạm vi dài nhất, hãy xem xét đánh đổi đi kèm với nhiều đơn vị mạnh mẽ như kích thước lớn hơn, và tăng điện hiện hành có thể gây phương hại đến hệ thống giám sát sử dụng pin.


Các thông số cơ bản


Chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ những thông số cơ bản của thiết bị camera để có thể chọn được sản phẩm ưng ý với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất. Cụ thể là:


+ IR LED thường hồng ngoại ( 20-35)  bóng tầm xa hồng ngoại được khoảng 15-20m

+ IR ARRAY LED tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30-60m tùy theo số bóng hồng ngoại

+ IR LAZER LED  tầm xa hồng ngoại được khoảng từ 30-50m tùy theo bóng ( chế độ hồng ngoại phân đều không bị chum 1 góc)

+ IR EX LED hồng ngoại mới siêu thông minh thì theo số đèn. Chiếu tối đa có thể lên tới 80m.

Tần số của hồng ngoại


Một trong những đặc điểm kỹ thuật hầu hết bị bỏ qua nhưng quan trọng nhất của máy chiếu sáng hồng ngoại là tần số. Hầu hết các đèn chiếu sáng hồng ngoại trên thị trường không vô hình với mắt người 1-100%.

Đèn chiếu sáng hoạt động trong phạm vi của 750nM và 840/880nM phát ra một ánh sáng mềm mại màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào bản thân đèn. Đối với hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt động ở 940nM hoặc cao hơn.

Quang học

Ống kính có thể đóng một vai trò quan trọng trong khoảng cách mà tại đó bộ thu ảnh camera có thể nhận ra ánh sáng hồng ngoại. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính có thể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất có thể.

Cũng giống như lux xếp hạng cho máy ảnh, F-Stop của một ống kính thấp hơn, thì tốt hơn cho hoạt động trong ánh sáng yếu. Một ống kính tuyệt vời nên có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

Khả năng thích ứng với thời tiết


Đèn chiếu sáng hồng ngoại có mức độ khác nhau về khả năng chống chịu thời tiết, do đó nếu phạm vi khu vực lắp đặt hệ thống camera giám sát có các điều kiện tự nhiên khắc nghiệt thì đây chính là yếu tố hàng đầu bạn cần cân nhắc . Ta có thể đánh giá điều này thông qua khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Thông số để đánh giá khả năng thích ứng với thời tiết là IP65 - mức đánh giá cơ bản để một đèn hồng ngoại hoạt động bình thường ngoài trời dưới điều kiện trung bình.