GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

CHỌN ĐẦU GHI HÌNH CAMERA NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CHUẨN

Ở những blog trước, JVS đã giới thiệu cho bạn các cách để đánh giá một camera giám sát phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như “vừa vặn” với túi tiền. Song song với việc chọn những chiếc camera giám sát như vậy thì việc lựa chọn đúng đầu ghi hình tương thích cũng đóng góp một vai trò không nhỏ. Tiếp theo trong bài viết này, JVS sẽ bật mí cho bạn cách chọn đầu ghi hình camera như thế nào cho đúng chuẩn nhé!

Dựa vào “túi tiền” và phạm vi sử dụng

Thứ đầu tiên nhất cần cân nhắc chính là lựa chọn một sản phẩm phù hợp với tài chính và môi trường mà bạn sử dụng camera. Khi đã hoạch định rõ mức tài chính của mình, bạn có thể tra cứu thông tin của các sản phẩm đầu ghi hình camera theo mức giá phù hợp và đảm bảo với nhu cầu sử dụng mà không cần quan ngại sẽ không có khả năng chi trả.

Tùy vào phạm vi và vị trí lắp đặt camera mà bạn sẽ có sự lựa chọn đầu ghi khác nhau. Yếu tố cơ bạn người ta thường dùng để lựa chọn đầu ghi thích hợp chính là diện tích nơi lắp đặt camera. Đối với những khu vực có diện tích lớn (phân xưởng), yêu cầu đối với đầu ghi camera sẽ có sự khác biệt so với những khu vực có diện tích nhỏ hơn (căn hộ).

Chọn hạ tầng cáp thích hợp

Bạn nên tra cứu những đầu ghi phù hợp với hạ tầng cáp của hệ thống camera. Ví dụ, Nếu bạn sử dụng Camera analog , loại camera truyền tải dữ liệu bằng cáp đồng trục thì bạn cần sử dụng đầu ghi hình của hãng nào cũng được nhưng đầu ghi đó phải hỗ trợ ghi hình camera analog. Bạn có thể xác định thông qua thông số đầu ghi hoặc kiểm tra xem đầu ghi có giắc cắm dây tín hiệu của cáp đồng trục hay không, thường phải trên bốn giắc, Nếu nhà bạn đã có sẵn mạng cáp Ethernet thì bạn có thể cân nhắc dùng camera IP và đầu ghi hình camera IP.

Lựa chọn tính năng của đầu ghi hình

Một người tiêu dùng thông mình sẽ lựa chọn đầu ghi hình có tính năng mở rộng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi hành vi giám sát thông qua camera của mình mà không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để thay đổi lại toàn bộ hệ thống. Ví dụ, nếu bạn muốn quan sát thêm những vị trí khác thì so với việc lựa chọn đầu ghi hình thông thường thì việc đầu ghi hình có tính năng mở rộng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mở rộng và lắp đặt. Những việc bạn cần làm chỉ là mua thêm camera và gắn vào kênh còn trống, camera sẽ vận hành mà ko phải setup phức tạp.

Tính tương thích với camera


Đây hẳn là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn đầu ghi hình cho camera! Bạn nên chọn đầu ghi tương thích với camera đồng thời dễ dàng nâng cấp và mở rộng về sau (như đã nói ở mục trên). Đầu ghi hình công nghệ AHD đang rất đươc ưa chuộng vì nó hỗ trợ đồng thời các dòng Camera IP, AHD, analog.

Khi đi mua các thiết bị camera và đầu ghi hình bạn nên chú ý tới các phần mềm điều khiển và hỗ trợ liên quan để chọn được các thiết bị có khả năng mở rộng và tính tương thích cao. Điều này sẽ giúp bạn trong quá trình mở rộng hay thay thế hệ thống sẵn có của mình.