GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

ĐỂ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Từ khi công nghệ ngày càng phát triển không ngừng, con người dần có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với hệ thống camera giám sát. Nếu có hứng thú về công nghệ, bạn cũng có thể tự tay lắp đặt hệ thống này mà không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, để tự mình lắp đặt hệ thống camera giám sát ta cần chuẩn bị những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên nhé!

Đầu ghi hình

Đầu ghi hình camera là một thiết bị kĩ thuật số còn được gọi với cái tên đầu thu camera, đầu thu hình camera, đầu ghi hình, … được viết tắt là DVR. Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu của hệ thống camera quan sát.
Chức năng của đầu ghi hình là đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng đó là lưu lại hình ảnh mà camera ghi lại được sau đó sử lý, chuyển đổi thành tín hiệu rồi xuất ra màn hình tivi, máy tính hay điện thoại cho người dùng nhìn thấy.

Ổ cứng

Ổ cứng lưu trữ trong bộ camera giám sát là hết sức quan trọng, việc chọn ổ cứng là việc tương đối quan trọng trong quá trình lắp đặt camera. Đây chính là thiết bị ở trong đầu ghi hình thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu camera ghi hình lại.
Mỗi đầu ghi hình sẽ có một loại ổ cứng với dung lượng khác nhau. Và dung lượng của ổ cứng càng lớn thì càng lưu được nhiều dữ liệu. Nghĩa là thời gian ghi hình phụ thuộc hoàn toàn vào ổ cứng này. Nếu ổ cứng có dung lượng càng lớn thì thời gian ghi hình sẽ càng lâu.

Camera giám sát

Dĩ nhiên đây là phần không thể thiếu trong hệ thống camera giám sát rồi! Để lựa chọn một camera phù hợp, bạn cần tìm hiểu kĩ nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là tìm ra nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân. Ngoài ra, ở những bài blog trước, JVS cũng đã giới thiệu cho bạn đọc những thông số quan trọng cần phải chú ý khi lựa chọn camera giám sát cũng như cách khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt hệ thống.

Dây tín hiệu và dây điện

Dây tín hiệu dùng để kết nối giữa mắt camera giám sát với đầu ghi hình để truyền tải những hình ảnh mang camera giám sát quay được về đầu ghi hình. Dây điện dùng để cấp điện đến camera giám sát để hoạt động được. Bạn cần phải đảm bảo dây điện sử dụng để lắp đặt hệ thống cần phải đạt chuẩn an toàn và không có lỗi rò rỉ điện nhằm đảm bảo an toàn trong cả quá trình lắp đặt và sử dụng.

Jack BNC

BNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector - một loại jack cắm dùng để kết nối dây đồng trục với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát và các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối BNC.

Nguồn camera

Nguồn camera giám sát là bộ chuyển đổi (Adapter) dòng điện áp cao 220V thành dòng điện có điện áp thấp (24V, 19V, 12V, 5V). Nguồn camera có 2 thống số chính là là điện áp (Vôn) và cường độ dòng điện (Ampe). Mỗi camera an ninh đều yêu cầu điện áp riêng do đó cần chọn nguồn có điện áp tương ứng.