GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT CAMERA IP WIFI

Không thể phủ nhận rằng mức độ phủ sóng của dòng camera IP Wifi đang ngày càng lan rộng ra và chúng dần dần trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng. Ưu việt vượt trội của loại camera này là không cần dây nối, từ đó mang lại sự tiện lợi trong việc lắp đặt. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, chính bạn cũng có thể tự mình lắp đặt hệ thống này. Hãy cùng JVS tìm hiểu cách kết nối wifi cho camera IP nhé!


Khảo sát vị trí lắp đặt

Đây là một khâu vô cùng quan trong trong các quá trình lắp đặt camera bởi ứng với mỗi vị trí riêng biệt với các độ cao khác nhau, camera có những điểm mù riêng.

Vị trí thường dùng để lắp đặt camera là góc cao trong phòng và đối diện với cửa bởi nó giúp tránh các điểm mù tạo bởi đồ vật hay tủ kệ trong căn phòng và có thể báo động sớm nhất mỗi khi có bất thường an ninh xảy ra.

Đối với phòng có cửa sổ, camera nên được lắp ở góc để có thể quan sát được cửa phòng và cửa sổ. Nếu căn phòng có không gian quá rộng, bạn có thể đặt 2 camera ở góc chéo nhau để tránh được điểm mù.

Kết nối camera vào hệ thống mạng

Camera IP Wifi chưa thể sử dụng ngay được khi mới lắp đặt vì chúng chưa kết nối được wifi của bạn. Để thực hiện điều đó, bạn cần thiết lập kết nối để nhận diện mạng - chỉ cần cắm dây mạng vào cổng kết nối mạng phía sau camera để thiết lập kết nối với máy tính hoặc điện thoại.

Cài đặt camera

Để thuận tiện, bạn nên cài đặt phần mềm và thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp đặt. Bạn cần kiểm tra kĩ chất lượng camera trước khi lắp đặt để tránh mất thời gian khi phải hoàn trả cho nhà cung cấp nếu camera bị lỗi.

Cấp nguồn điện cho camera

Chúng ta có thể cấp nguồn điện cho camera bằng cách cắm nguồn vào mạng điện lưới.  Cần xem kĩ nguồn điện cấp có tương thích với camera hay không, đồng thời khi có điện camera sẽ thông báo bằng cách nhấp nháy điện hoặc thông báo một câu cho người dùng.

Điều cần lưu ý là người lắp đặt phải có biện pháp cung cấp nguồn điện liên tục 24/7 cho camera, bởi khi nguồn điện bị ngắt cũng đồng nghĩa với việc camera ngừng hoạt động.

Sử dụng

Sau khi hoàn thành 4 bước kể trên, bạn đã có thể yên tâm rằng đã lắp đặt thành công hệ thống camera IP Wifi cực kì đơn giản và tiện lợi. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn có thể tự mình lắp đặt hệ thống camera không dây mà không cần phải tốn thời gian hay chi phí thuê từ các trung tâm hỗ trợ bên ngoài!