GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

HƯỚNG DẪN CHỌN Ổ CỨNG CHO CAMERA PHÙ HỢP

Nếu đã hứng thú với công nghệ và có tìm hiểu về các sản phẩm camera giám sát, hẳn hầu hết các bạn đều biết rằng ổ cứng là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với việc lắp đặt hệ thống camera. Hiện nay trên thị trường có không ít sự lựa chọn cho người tiêu dùng về các loại ổ cứng đến từ các thương hiệu khác nhau với thiết kế và các thông số đa dạng. Tuy nhiên, đâu mới là sự lựa chọn đúng dành cho bạn? Bài viết sau JVS sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó!

Dung lượng ổ cứng


Dung lượng của ổ cứng thường ở các mức 500GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6TB. Dung lượng ổ cứng càng lớn, thời gian lưu trữ dữ liệu của hệ thống camera càng lâu. Do đó, tùy theo nhu cầu lưu trữ mà người dùng chọn cho mình ổ cứng với dung lượng phù hợp.

Việc chọn đúng dung lượng ổ cứng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một hình ảnh nào trong khoảng thời gian các bạn cần quan sát cũng như ko bị  lãng phí khi mua ổ dung lượng quá cao.

Thời gian lưu hình

Thời gian lưu hình là  khoảng thời gian mà đầu ghi hình lưu giữ hình ảnh video. Ngoài khoảng thời gian này thì hình ảnh sẽ bị tự động xóa và không thể phục hồi.

Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1 đoạn video nào đó cần thiết.


Tiêu chuẩn của nhà sản xuất đầu ghi hình dành cho ổ cứng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ cứng phổ biến với kích thước: 3,5 inch với dung lượng tối đa lên tới 4TB; 2,5 inch với dung lượng tối đa 2TB. Các đầu ghi hình được kết nối với ổ cứng 3,5 inch sẽ có khả năng lưu trữ dữ liệu nhiều hơn loại 2,5 inch.

Khung hình trên video

Tỷ lệ khung hình được tính trên 1 giây và được ký hiệu f/s. Thông số này ảnh hưởng rất lớn tới dung lượng chiếm giữ ổ cứng của bạn.

Với 24-30 khung hình/ giây được coi là chuyển động thực như mắt người nhìn thấy vật chuyển động, nếu là 1 hệ thống thông thường bạn có thể chọn ít hơn hoặc cao hơn với những nhu cầu như theo dõi xe cộ, biển số xe…

Cổng giao tiếp

Khi chọn mua ổ lưu trữ thì bạn nên chọn loại cổng giao tiếp phù hợp với hệ thống máy tính đang có của mình. Hầu hết ổ cứng hiện nay đều sử dụng cổng giao tiếp SATA.

Ổ cứng đời mới hiện nay đều trang bị cổng SATA-3 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 6Gb/s, đồng thời vẫn có thể tương thích ngược với chuẩn giao tiếp SATA-2 cũ hơn với tốc độ 3Gb/s.


KẾT LUẬN


Ngoài những thông số ở trên cần lưu ý, người dùng cũng nên xem xét kĩ liệu mình đã mua đúng sản phẩm chính hãng chưa nhằm tránh tình trạng hư hỏng bất thường và mất dữ liệu đáng tiếc, đồng thời cũng cần chú trọng tính bảo mật khi sử dụng thiết bị. Một điểm lưu ý nữa là bạn không nên sử dụng ổ PC cho camera giám sát bởi chúng có thể làm giảm hiệu năng hoạt động của camera cũng như tốn điện và làm giảm nhanh tuổi thọ của ổ PC đó - PC khi tắt ổ cứng được nghỉ còn camera chạy 24/24h. Hi vọng với những kiến thức bổ ích trên, JVS có thể phần nào giúp bạn lựa chọn được ổ cứng camera phù hợp nhất với mình nhé!