GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

Lắp đặt hệ thống camera quan sát nhà xưởng toàn diện

Hệ thống camera quan sát nhà xưởng cho phép kiểm soát các hoạt động công việc của công nhân đồng thời phát hiện các vấn đề phát sinh như ẩu đả, cháy nổ… Việc lắp đặt các thiết bị này không chỉ tiết kiệm chi phí cho nhân sự bảo vệ mà còn mang lại hiệu quả giám sát cao.

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng có lợi ích gì?

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng có lợi ích gì?

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng có lợi ích gì?

Lắp đặt hệ thống camera quan sát nhà xưởng là giải pháp giám sát an ninh hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm ngân sách bỏ ra nhất cho chủ đầu tư. Những lợi ích mà hoạt động này mang lại là:

- Đảm bảo năng suất lao động: Khi có camera quan sát, các nhân viên/công nhân sẽ nghiêm túc làm việc và có ý thức tuân thủ các chính sách, quy trình về an toàn lao động. Vì thế, ngoài đảm bảo được năng suất lao động thì môi trường làm việc cũng trở nên an toàn hơn.

- Tiết kiệm thời gian và ngân sách: Thay vì bỏ ra số tiền hàng tháng để thuê một đội ngũ đông đảo nhân viên bảo vệ đứng trực tại các vị trí mong muốn, hoặc mất thời gian để nhân viên bảo vệ đó di chuyển khắp nhà xưởng thì chủ đầu tư chỉ cần 1 hệ thống giám sát an ninh và một nhân sự trực là đã có thể giải quyết được vấn đề đau đầu này.

- Giám sát nạn trộm cắp, ẩu đả hoặc phát hiện sớm các mối nguy hiểm về cháy nổ.

Nên lắp đặt camera quan sát tại vị trí nào trong nhà xưởng?

Nên lắp đặt camera quan sát tại vị trí nào trong nhà xưởng?

Nên lắp đặt camera quan sát tại vị trí nào trong nhà xưởng?

Camera giám sát nhà xưởng cần được lắp đặt đúng vị trí để có thể quan sát tổng thể và không bỏ sót bất cứ góc khuất nào. Trước khi lên sơ đồ lắp đặt camera, các kỹ thuật viên cần khảo sát công trình, tính toán số lượng camera, loại camera và cách bố trí phù hợp nhất. Thường thì các vị trí lắp đặt được đề xuất là:

- Khu vực cổng bảo vệ: Đây là vị trí không thể thiếu khi tư vấn giải pháp camera giám sát cho nhà xưởng. Lý do là vì từ vị trí này có thể kiểm soát vào ra của nhà xưởng.

- Khu vực xung quanh xưởng sản xuất: Việc lắp đặt camera tại vị trí này giúp giám sát các hoạt động khi giải lao của nhân viên/công nhân nhằm tránh các tình trạng tụ tập ẩu đả, gây hấn.

- Khu vực sản xuất và nhà kho: Đây là khu vực giám sát quan trọng vì có thể theo dõi hoạt động làm việc của nhân viên/công nhân cũng như theo dõi hàng hóa xuất nhập vào kho.

Nên dùng loại camera nào khi lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng?

Nên dùng loại camera nào khi lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng?

Nên dùng loại camera nào khi lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng?

Mỗi một vị trí lắp đặt đòi hỏi một số yêu cầu nhất định về thông số kỹ thuật của camera giám sát. Các dòng thiết bị phù hợp với từng khu vực cần quan sát là:

- Đối với khu vực cổng bảo vệ: Chủ đầu tư nên sử dụng camera thân có hồng ngoại để dễ dàng quan sát vào ban đêm.

- Đối với khu vực sản xuất: Chủ đầu tư nên sử dụng camera thân hoặc speed dome hồng ngoại quan sát trong nhà với độ phân giải vừa đủ để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

- Đối với khu vực nhà kho: Chủ đầu tư nên dùng camera thân có tích hợp tính năng chống ngược sáng cũng như bổ sung đèn hồng ngoại để quan sát vào ban đêm.

Một số combo camera mẫu thích hợp lắp đặt trong nhà xưởng

Hình ảnh ghi nhận từ camera giám sát nhà xưởng

Hình ảnh ghi nhận từ camera giám sát nhà xưởng

Sau đây là một số combo camera quan sát mẫu thích hợp để lắp đặt cho nhà xưởng. Tùy thuộc vào diện tích và thiết kế riêng biệt của từng nhà xưởng mà sử dụng số lượng thiết bị nhiều hay ít. Các combo gợi ý là:

- Combo 1: Camera Vantech VP 1300T + Camera Vantech VP 1500T + Đầu thu 4K - VP 464T + vật tư cần thiết.

- Combo 2: Camera Vantech VP-2066IP + Camera Vantech VP-2234IP + Đầu thu 4K VP 4160CH + vật tư cần thiết.

- Combo 3: Camera Hikvision DS-2CD1021-I + Camera Hikvision DS-2CD1121-I + Đầu ghi hình DS-7616NI-K1 + vật tư cần thiết.

Trên đây là các thông tin liên quan đến chủ đề lắp đặt hệ thống camera quan sát nhà xưởng. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan thì có thể liên hệ về JVS để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ ngay.