GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

LOẠI BỎ NGUY CƠ XÂM PHẠM BẢO MẬT CỦA CAMERA GIÁM SÁT

Ở những bài blog trước, chúng ta đã chỉ ra rằng lỗ hổng bảo mật hoàn toàn có thể tồn tại trong hệ thống camera giám sát và dễ dàng bị các hacker đánh cắp dữ liệu thông tin. Điều này hết sức nguy hiểm với mục đích sử dụng với thông tin nhạy cảm cần độ bảo mật cao. Làm cách nào để loại bỏ nguy cơ xâm phạm bảo mật của camera giám sát? Hãy cùng JVS bỏ túi những bí kíp này nhé!


Mua sản phẩm chính hãng


Điều đầu tiên là bạn cần chắc chắn camera của mình là hàng chính hãng và chất lượng. Không nên tham rẻ mà mua phải những sản phẩm chất lượng không tốt hay không qua kiểm định. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu camera giám sát nổi tiếng như Vantech, LG, Hikvision,... cho khách hàng lựa chọn với giá cả phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền.

Khi mua camera giám sát, cần chú ý đến tiêu chuẩn độ bền, bảo hành của nhà cung cấp: Tiêu chuẩn độ bền, vỏ kim loại, chống chịu được mưa nước, bụi bẩn, va đập là yếu tố rất quan trọng để camera quan sát có thể hoạt động lâu bền ngoài môi trường. Ngoài ra cần chú ý đến chế độ bảo hành, đổi trả của nhà cung cấp, bình thường các hãng camera tốt đều bảo hành cho khách hàng 2-3 năm tùy phân khúc sản phẩm.


Đổi mật khẩu đầu ghi hìnhĐể giảm thiểu tối đa rủi ro về vấn đề bảo mật khi mua hệ thống Camera an ninh, bạn nên thay đổi mật khẩu của đầu ghi hình ngay sau khi lắp đặt và sử dụng.

Những tên hacker có thể dễ dàng lần ra mật khẩu mặc định đơn giản của các thiết bị điện tử như admin, 12345, 0000,... Do đó, bạn không nên sử dụng những mật khẩu mặc định này mà cần đổi ngay mật khẩu thiết bị của mình nếu không muốn bị kẻ gian truy cập trái phép vào thiết bị và phá hoại hệ thống.

Một điều lưu ý nữa là bạn hãy thay đổi theo chu kỳ mật khẩu wifi của gia đình bởi những tên trộm rất có thể sẽ phải dùng đến hệ thống wifi của ngôi nhà để dò được hệ thống camera an ninh của gia đình bạn.


Sử dụng tên miền quốc tế

Để an toàn cho hệ thống camera an ninh, bạn nên sử dụng một tên miền quốc tế thay vì sử dụng icloud của hãng hay tên miền của hãng. Tên miền quốc tế có tính bảo mật cao hơn rất nhiều so với tên miền của hãng hay icloud của hãng, do đó để tối ưu hóa tính bảo mật thì bạn nên chi một khoản tiền để có được tên miền quốc tế, đáp ứng với nhu cầu sử dụng của mình.