GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

Một số thông tin nổi bật về camera quan sát hồng ngoại

Các thiết bị camera quan sát hồng ngoại ngày càng được người dùng lựa chọn nhiều, đặc biệt là khi lắp đặt cho các khu vực cần giám sát cả ngày lẫn đêm. Hãy cùng JVS tìm hiểu ngay lý do vì sao dòng camera này lại được tin cậy đến vậy nhé!

Camera giám sát hồng ngoại là gì?

Hồng ngoại là tia bức xạ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Loại ánh sáng bức xạ này có màu hồng, không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có thể hỗ trợ các thiết bị khác để tăng cường khả năng quan sát về đêm trong khoảng cách khá xa.

Camera giám sát hồng ngoại là gì?

Camera giám sát hồng ngoại là gì?

Camera quan sát hồng ngoại là dòng camera có tích hợp thêm đèn hồng ngoại (infrared LED) và một cảm biến ánh sáng (light sensor). Thiết bị này có thể quan sát được cả ngày lẫn đêm, dù không có ánh sáng của đèn chiếu.

Ngay khi môi trường bên ngoài thiếu sáng, cảm biến trong camera tự động nhận ra và bật tia hồng ngoại. Chính nhờ đó, camera có thể quan sát rõ ràng mọi vật thể và đối tượng trong phạm vi quan sát nhất định, nâng cao hiệu quả giám sát an ninh về đêm hay trong môi trường có ánh sáng yếu.

Các dòng camera hồng ngoại thích hợp cho nhiều môi trường quan sát. Theo đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quân sự, nghiên cứu khoa học, thực thi pháp luật. Ngoài ra, các thiết bị này còn được dùng cho cửa hàng, bên ngoài nhà ở, công xưởng, văn phòng…

Tầm xa giám sát của camera quan sát hồng ngoại

Không phải tất cả các camera quan sát có hồng ngoại đều sở hữu phạm vi quan sát vào ban đêm giống nhau. Thông số này phụ thuộc trực tiếp vào loại cũng như số lượng đèn hồng ngoại (infrared LED) được thiết kế bên trong camera.

Tầm xa giám sát của camera quan sát hồng ngoại

Tầm xa giám sát của camera quan sát hồng ngoại

Hiện nay có 4 loại đèn hồng ngoại thường được sử dụng nhất trong camera. Tùy vào thiết kế từng loại đèn mà camera có thể quan sát tốt ở những khoảng cách khác nhau.

- IR LED – Tia hồng ngoại thường: Có tầm quan sát từ 15 – 20m

- IR ARRAY LED: Tầm xa hồng ngoại từ 30 – 60m, tùy số bóng đèn

- IR LAZER LED – Tia hồng ngoại phân đều, không bị tập trung vào một góc: Có tầm quan sát từ 30 – 50m

- IR EX LED – Tia hồng ngoại thông minh thế hệ mới: Có tầm quan sát đến 80m

Dẫu vậy, như đã nói đến ở trên, tầm quan sát của camera hồng ngoại còn phụ thuộc vào số lượng đèn. Do đó, dù dùng cùng một loại đèn hồng ngoại thì các camera khác nhau vẫn có thể sở hữu tầm xa quan sát trong đêm khác nhau.

Một số mẫu camera hồng ngoại quan sát ngày đêm tốt nhất

Một số mẫu camera hồng ngoại quan sát ngày đêm tốt nhất

Một số mẫu camera hồng ngoại quan sát ngày đêm tốt nhất

Hầu hết các thương hiệu camera nổi tiếng hiện nay đều đã sản xuất các dòng sản phẩm có tích hợp đèn hồng ngoại. Trong đó, nổi bật nhất là:

- Camera Vantech: Các dòng camera hồng ngoại được tin cậy nhất là VP-6003DTV, VP-6012DTV, VP-6022DTV, VP-6032DTV, VP-6042DTV, VP-184E, VP-1055E, VP-154E, VP-200TS|AS|CS…

- Camera Hikvision: Các dòng camera hồng ngoại được tin cậy nhất là DS-2CE16D0T-IT5, DS-2CE16D9T-AIRAZH, DS-2CC12D9T, DS-2CE16B2-IPF, DS-2CE56D0T-IRP, DS-2CE16D0T-IRP…

- Camera IDIS (Nhãn hiệu camera toàn cầu xuất xứ từ Hàn Quốc) với các dòng camera hồng ngoại như TC-D4211RX, TC-T4222WRX, TC-S1283WHX, TC-E4211WRX, DC-D4212R, DC-D4233WRX…

Một hệ thống camera giám sát hồng ngoại hoàn thiện được thiết kế dựa trên công trình thực tế. Thông thường, trong hệ thống này có các thiết bị camera, đầu ghi hình, nguồn cấp, ổ cứng lưu trữ và phụ kiện cần thiết.

Trên đây là một số thông tin nổi bật về camera quan sát hồng ngoại. Bạn có thể liên hệ ngay tới JVS nếu cần hỗ trợ thêm về dòng sản phẩm này. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã sẵn sàng để trả lời các câu hỏi của bạn.