GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

MÙA MƯA ĐẾN RỒI, BẢO QUẢN CAMERA SAO CHO HIỆU QUẢ?

Một trong những tác động khiến cho các thiết bị điện tử nói chung ảnh hưởng đến khả năng hoạt động đó là thời tiết và điều đó không loại trừ camera quan sát. Thời tiết Sài Gòn hiện nay đang là mùa mưa, không khí ẩm ướt,.. vậy làm cách nào để hệ thống camera giám sát vẫn hoạt động tốt mà không bị ảnh hưởng bởi những ngày mưa gió? Hãy để JVS “mách nước” một vài tips nhỏ cho bạn nhé!


Những lỗi camera quan sát thường gặp vào mùa mưa



- Ống kính camera bị hấp hơi nhòe và mờ đi có thể dẫn đến cháy đèn hồng ngoại.

- Tín hiệu không ổn định, chập chờn

- Hình ảnh bị nhòe, mờ, không rõ nét, nhiễu hình ảnh

- Chập nguồn điện

- Dây nối, dây nguồn, camera bị nhiễm nước




Tùy thuộc vào loại camera mà ta có thể đưa ra cách bảo quản khác nhau. Đối với những dòng camera ngoài trời, là dòng camera chịu nhiều tác động của thời tiết nhất cũng như bụi bẩn, sự ảnh hưởng của thời tiết là không đáng kể. Nhưng nhìn chung, để đảm bảo chúng hoạt động được tốt thì bạn phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên định kì để nâng tuổi thọ cho camera.


Cách bảo quản camera vào mùa mưa

- Kiểm tra hệ thống dây tín hiệu, dây nguồn, dây nối, dây cáp mạng, dây cáp đồng trục,.. của hệ thống camera đến các thiết bị đầu ghi. Cần nên đảm bảo dây tín hiệu không bị ngấm nước, nhiễm nước.

- Sử dụng dòng Camera phù hợp với địa hình, khu vực lắp đặt, sử dụng mái che để tránh ảnh hưởng nhiều của thời tiết.

- Khi phát hiện những trường hợp hư hỏng, bạn không nên tự ý tháo lắp tránh làm hỏng hệ thống nặng hơn mà hãy gọi đến đơn vị chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo trì đến kiểm tra và sửa kịp thời.

- Khi có sự xuất hiện của dông sét bạn nên rút nguồn điện, để tránh camera bị ảnh hưởng của sét qua dây tín hiệu hoặc cảm ứng điện từ cao.

- Bảo trì, bảo dưỡng camera theo khuyến cáo 3 tháng 1 lần để tăng tuổi thọ camera