GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

NÊN HAY KHÔNG VIỆC CHỌN MUA CAMERA ANALOG

Các dòng sản phẩm camera giám sát trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều thiết kế, thông số kĩ thuật, công nghệ hiện đại tích hợp và giá thành hợp lí. Những chủng loại camera nổi trội phải kể đến camera AHD, camera IP Wifi và đặc biệt là dòng camera Analog. Bạn có bao giờ thắc mắc giữa “thế giới” camera như thế thì việc chọn mua một sản phẩm camera Analog là xứng đáng hay không? Bài viết sau đây của JVS sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Để có thể đối chiếu so với các dòng camera khác trên thị trường, ta cần hiểu rõ ưu điểm và khuyết điểm của dòng camera Analog:

Ưu điểm:Hệ thống cáp camera analog:

Các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat. 5e.

Truyền tải hình ảnh của camera analog:

Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải, băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

Bảo mật của camera analog:

Toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

Bảo trì của camera analog 

Camera analog là thiết bị không cần phải quản lý bởi nó không có địa chỉ IP để quản lý, từ đó không phải lo lắng về lập trình và phần mềm.


2.Nhược điểm:


Chất lượng hình ảnh của camera analog:

Camera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Hệ thống cáp camera analog:

Camera giám sát chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm

Bảo mật của camera analog:

Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.


Kết luận: Việc chọn mua camera Analog còn phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng cũng như “túi tiền” của bạn. Nếu như những khuyết điểm của dòng camera này không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sử dụng của bạn thì, xin chúc mừng camera Analog là một sự lựa chọn dành cho bạn!