GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

SO SÁNH CAMERA IP WIFI VÀ CAMERA ANALOG

Trên thị trường camera giám sát hiện nay, rất nhiều khách hàng đang băn khoăn giữa việc so sánh và lựa chọn các loại camera nhằm tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. Điển hình là hai loại camera IP Wifi và camera Analog - làm thể nào để có thể chọn ra sản phẩm nào là thích hợp nhất? JVS sẽ gợi ý cho bạn những ưu và khuyết điểm của hai dòng camera nói trên để giúp bạn nhé!

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về khái niệm của camera IP Wifi và camera Analog thông qua những bài viết trước đây được đăng tải trên mục Blog của JVS. Sự khác nhau giữa hai camera được thể hiện thông qua những đặc điểm sau:

Chất lượng hình ảnh
Đối với camera IP Wifi,  hình ảnh thu được có độ nét và chất lượng megapixel cao, đem lại hình ảnh rõ nét trung thực. Còn về camera Analog, Hình ảnh thu được chỉ giới hạn ở độ phân giải TVL,  tuy nhiên, với công nghệ mới hiện nay, đã có nhiều dòng camera HD trên nên tảng Analog.

Hệ thống cáp


Một lợi thế của camera IP là khả năng sử dụng hệ thống dây mạng internet có sẵn để truyền tín hiệu và có thể cấp nguồn chung với cáp mạng internet (PoE).Chỉ cần chỗ nào có cổng mạng bạn có thể gắn vào là kết nối được. Giới hạn khoảng cách của camera IP là 100m từ camera kéo về switch.

Mặt khác, camera Analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá “cồng kềnh” và phải có 1 dây nguồn đi cùng và  phải nối dây cáp từ mắt camera kéo về đầu ghi hình.


Bảo mật
Dữ liệu camera IP có thể được mã hóa và khó nhận biết nội dung bị đánh cắp vì hệ thống mạng  đang là đối tượng cho virus và các phần mềm khác tấn công. Do đó, camera IP và các thiết bị mạng khác cũng có thể là mục tiêu tấn công của những hacker. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì ở Việt Nam điều này là rất hiếm - nhu cầu sử dụng của chúng ta chủ yếu đơn thuần là để giám sát.

Tín hiệu của camera Analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc theo dõi bởi bất kỳ ai đó có quyền truy cập vào hệ thống camera quan sát. Tuy nhiên vì hệ thống Analog gần như miễn dịch với các loại virus và phần mềm nên các hacker nếu muốn lấy dữ liệu không có cách nào khác là phải trực tiếp có mặt tại công trình có lắp đặt hệ thống.

Giá thành

Camera IP có thể đắt hơn gấp 2 lần so với Analog. Việc lắp đặt camera IP cho hệ thống trở nên khá tốn kém, bởi nó đòi hỏi phải có các Hub/Swich có tốc độ truyền tải cao và các thiết bị ngoại vi (nếu cần).

Trái lại, camera Analog có giá thấp hơn rất nhiều so với camera IP vì chúng không cần thêm các thiết bị ngoại vi. Do đó, việc lắp đặt camera analog sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các bạn.