GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

VÌ SAO KHÔNG XEM ĐƯỢC CAMERA QUAN SÁT

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát đã trở thành một điều ngày càng phổ biến đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ này vẫn có lúc gặp trục trặc kĩ thuật dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh hoạt của người dùng. Những lỗi không xem được camera quan sát là gì? Ta có thể khắc phục chúng ra sao? JVS sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc trên nhé!

Lỗi màn hình đen

Đối với camera IP Wifi, nếu tự nhiên đang xem bình thường mà camera xuất hiện màn hình đen thì hiện tượng trên có thể là do camera cắm điện lâu quá dẫn đến tình trạng treo camera. Để khắc phục, bạn hãy thử rút điện camera và mạng wifi ra cắm lại để kiểm tra.

Nếu đã rút điện cắm lại mà tình trạng vẫn không thay đổi thì có thể camera đã bị lỗi, cách tốt nhất là bạn nên liên lạc với nhà phân phối camera để hỏi về tình trạng của sản phẩm cũng như các dịch vụ bảo hành mà nhà phân phối cung cấp.

Nếu bạn đổi modem mạng, mật khẩu wifi hoặc tên wifi thì lúc này camera không nhận được mạng thì camera sẽ không hoạt động, nếu không muốn bên camera hỗ trợ đỡ tốn phí thì bạn có thể reset camera cho camera bắt lại wifi thì có thể sử dụng lại được. Về vấn đề cài đặt lại cho camera thì bạn có thể tham khảo trên google - một nguồn kiến thức vô tận cho những ai đam mê mày mò công nghệ.

Lỗi camera chập chờn

Đối với camera có dây, nếu 1 hoặc 2 camera bị nhờ hình, mờ, chập chờn thì bạn hãy thử chỉnh jack ở camera cũng như ở đầu ghi hình xem có khắc phục được tình trạng trên hay không. Đa số đối với những tình trạng như vậy ta chỉ cần vài thao tác sửa chữa là ổn. Nếu nghiêm trọng hơn hơn thì có lẽ nguyên nhân là bị lỗi do chính camera - bạn nên gửi camera qua bên lắp đặt hoặc bảo hành để sửa chữa lại như bình thường.


Nếu camera bị tình trạng không lên 1 hoặc 2 camera thì kiểm tra nguồn điện của từng camera có sáng đèn không có thể do bị hư nguồn nên camera mới không lên. Nếu tất cả camera của bạn bị tình trạng đen  thì chúng ta kiểm tra nguồn điện của tất cả camera, bình thường thì sẽ có phích cắm điện cấp cho tất cả camera, có thể bị lỏng hoặc đã bị rút ra nên không có điện.

Nếu bị tình trạng đầu ghi hình xem không được thì chúng ta nên kiểm tra nguồn điện của đầu ghi hình có cắm hay không, dây mạng LAN qua đầu ghi có sáng đèn hay không. Đó là những vấn đề xảy ra làm cho đầu ghi hình không thể kết nối được cho chúng ta xem qua mạng trên máy tính hay điện thoại. Còn nếu chúng ta vẫn có thể xem được trên tivi mà không xem được trên máy tính hoặc điện thoại, thì có thể bên nhà mạng đã chặn port hoặc những cài đặt trong modem mạng đã bị xóa. Bạn có thể tìm hiểu cách NAT port cho camera hoặc có thể liên hệ bên camera để cài đặt lại cho bạn giám sát camera trên điện thoại và máy tính. Nếu cắm điện mà đầu ghi vẫn không sáng đèn, hay cắm mạng mà vẫn không sáng đèn LAN thì bạn nên gọi điện cho bên camera xuống bảo hành, mang đầu ghi đi kiểm tra sửa chữa.

Kết luận

Trên đây là những lí do hợp lí nhất để giải thích nguyên nhân camera của bạn không xem được bình thường. Việc tìm hiểu kĩ nguyên nhân sẽ giúp bạn có những giải pháp kịp thời và hiệu quả, tránh mất thời gian cũng như tiền bạc.