GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

Giải thích về máy chiếu dùng nguồn sáng Laser và nguồn sáng LED

Một vài năm trước trước đây, máy chiếu truyền thống sử dụng đèn làm nguồn sáng. Nhưng bây giờ có những tùy chọn mới hơn, bao gồm cả máy chiếu laser có độ sáng cao, đáng tin cậy từ Sony. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải thích cách họ so sánh máy chiếu Laser với máy chiếu LED.

Máy chiếu laser là gì?

Tất cả các máy chiếu đều cần một nguồn sáng để tạo ra hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Có rất nhiều cách khác nhau để làm được điều này nhưng cách tối ưu hình ảnh đẹp, sắc nét và chân thực nhất là sử dụng đèn laser. 

Thay thế đèn chiếu truyền thống, loại đèn laser bán dẫn mang lại hiệu quả làm việc lâu dài. Bên cạnh đó, loại đèn này có thể cung cấp một độ sáng lý tưởng cho máy chiếu hoạt động trong môi trường kinh doanh và giáo dục.

Những ưu điểm tuyệt vời của nguồn đèn laser?

Nguồn ánh sáng laser mang lại hiệu quả năng lượng hơn so với đèn thông thường. Đó là bởi vì đầu ra của laser có thể được điều chỉnh chính xác, chỉ tạo ra các bước sóng đỏ, lục và lam cần thiết thay vì lãng phí năng lượng cho các tần số không cần thiết khác. 

Mặt khác, nguồn đèn laser chỉ đòi hỏi sự thay thế sau 20.000 giờ hoặc lâu hơn. Đây là một con số ấn tượng vì thời gian hoạt động của nguồn sáng này lâu hơn bất kỳ đèn chiếu nào. 

So với đèn truyền thống, khởi động máy chiếu với nguồn laser hầu như tức thì và duy trì độ sáng ổn định trong suốt thời gian làm việc. Hơn nữa, đèn laser không có thủy ngân không yêu cầu xử lý chuyên gia hoặc xử lý khi đã dùng xong.

Máy chiếu LED là gì?

Đèn LED đang thay thế bóng đèn thông thường trong nhiều ứng dụng - từ đèn chiếu sáng trong nhà đến đèn pin và đèn pha ô tô. Gần đây, loại nguồn sáng này cũng bắt đầu được ứng dụng trên máy chiếu. 

Giống như laser, máy chiếu LED mang lại lợi ích vì có thời gian hoạt động lâu dài, khởi động nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho các cuộc họp và thuyết trình. Máy chiếu sử dụng đèn LED cũng chạy mát hơn so với thiết bị sử dụng đèn Xenon hoặc đèn cao áp thông thường. Nhờ đó, năng lượng được tiết kiệm và giảm nhu cầu sử dụng quạt.

So sánh nguồn sáng laser và LED

Ngay bây giờ, nhược điểm lớn của LED là sản lượng ánh sáng hạn chế. Đây không phải là vấn đề với các máy chiếu siêu nhỏ cỡ lòng bàn tay được thiết kế chủ yếu cho tính di động. Tuy nhiên, đối với các không gian trình chiếu lớn thì đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hiện tại, máy chiếu sử dụng nguồn sáng laser thật sự là thiết bị phù hợp nhất cho các nhu cầu trình chiếu đòi hỏi chất lượng cao. Loại thiết bị này có thể sử dụng trong không gian vừa và lớn mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nguồn đèn laser có giống như Crystal LED không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là "Không". Crystal LED là công nghệ hiển thị 'không có máy chiếu' tiên tiến của Sony, được sử dụng trong các ứng dụng thuyết trình cao cấp. Những bức tranh được tạo thành bởi một dải đèn LED siêu mịn, tạo ra trải nghiệm hình ảnh màn hình lớn thực sự đáng kinh ngạc với độ sáng, màu sắc và độ tương phản phi thường.

Trong khi đó, nguồn đèn Laser được tích hợp trong máy chiếu chất lượng cao nhằm mang lại những trải nghiệm hình ảnh ấn tượng. Bạn đừng nhầm lẫn giữa hai nguồn sáng này nhé!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay tới JVS. Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ bạn.