GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

Tại sao bạn nên sử dụng máy chiếu có 2 cổng HDMI?

Máy chiếu có 2 cổng HDMI mang lại lợi ích bất ngờ cho người dùng. Vậy, đó là những lợi ích nào, tại sao bạn nên sử dụng những sản phẩm dạng này và đâu là model máy chiếu có HDMI kép mà người dùng có thể yên tâm lựa chọn? Hãy bớt chút thời gian đọc ngay bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Cổng HDMI trên máy chiếu là gì?

HDMI là cổng nhận tín hiệu hình ảnh video hỗ trợ chuẩn HDMI 1.3 và 1.4, có tổng cộng 19 chân (mỗi chân đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau). Cổng này giúp máy chiếu nhận được tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị khác (sở hữu cổng HDMI) như laptop, đầu phát Android HD 3D, đầu phát Android TV Box, đầu K+, PC…

Cổng HDMI trên máy chiếu

Cổng HDMI trên máy chiếu

So với cổng VGA, Component, S-video, Composit thì tín hiệu truyền qua cổng HDMI có chất lượng cao và ổn định hơn. Do đó, nhiều dòng máy chiếu hiện nay đều sở hữu cổng kết nối này.

Cổng HDMI cho phép băng thông đủ để truyền tải video HD với độ phân giải 1080p và tốc độ 60 khung hình/giây. Đồng thời, cổng kết nối này cũng hỗ trợ âm thanh tới 8 kênh tiếng 24-bit ở 192Hz nên sẵn sàng cho máy chiếu có thể trình chiếu video/clip có hình ảnh lẫn âm thanh.

Những lý do bạn nên sử dụng máy chiếu có 2 cổng HDMI?

Máy chiếu có 2 cổng HDMI

Máy chiếu có 2 cổng HDMI

Như đã nói đến ở trên, máy chiếu có 2 cổng HDMI mang lại lợi ích bất ngờ cho người dùng. Đó là:

- Máy chiếu có cổng HDMI kép cho phép người dùng lựa chọn nguồn phát dễ dàng. Lúc này, bạn có thể đồng thời kết nối máy chiếu với Laptop/đầu phát HD 3D qua 1 cổng HDMI trong khi cổng HDMI khác giúp thiết bị kết nối với đầu K+. Nhờ đó, việc chuyển đổi nội dung trình chiếu trở nên dễ dàng hơn.

Máy chiếu có cổng HDMI kép

Máy chiếu có cổng HDMI kép

- Máy chiếu có 2 cổng HDMI giúp các buổi họp trở nên hiệu quả hơn. Khi bạn chứa nội dung trình chiếu ở 2 máy tính khác nhau (thường gặp nhất là khi có 2 người cùng thuyết trình trong 1 buổi họp), thay vì mất thời gian tháo lắp cáp kết nối HDMI liên tục thì bạn chỉ cần 2 sợi cáp nối đồng thời 2 laptop với 2 cổng HDMI sẵn có của máy chiếu.

Những mẫu máy chiếu có 2 cổng HDMI được tin dùng nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều máy chiếu có 2 cổng HDMI. Trong đó, các dòng máy được tin dùng nhiều nhất là:

- Máy chiếu Sony gồm các model VPL-EX435, VPL-EX455, VPL-EX570, VPL-CH370… Ngoài sở hữu 2 cổng HDMI, những thiết bị này còn đa dạng các cổng kết nối có dây lẫn không dây khác như VGA, VIDEO, S VIDEO; USB -Tybe A, USB -Tybe B, RS232; Microphone…

Một trong những mẫu máy chiếu có 2 cổng HDMI được tin dùng nhất

Một trong những mẫu máy chiếu có 2 cổng HDMI được tin dùng nhất

- Máy chiếu Dell gồm các model 1550, 1650, 4350. Ngoài sở hữu 2 cổng HDMI, những thiết bị này còn đa dạng các cổng kết nối khác như VGA x 2 (1-In, 1-Out); RJ45 for network management; Audio In và Audio Out…

Giữa rất nhiều máy chiếu cổng HDMI kép đang xuất hiện trên thị trường, bạn có thể gặp khó khăn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Chính vì thế, hãy đặt ra các tiêu chí tìm kiếm dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Đồng thời, việc căn cứ vào nguồn ngân sách đầu tư ban đầu cũng là vô cùng cần thiết.

Tóm lại, việc sử dụng máy chiếu có 2 cổng HDMI thuận tiện hơn rất nhiều so với dùng thiết bị chỉ sở hữu 1 cổng HDMI. Do đó, nếu bạn đang cần tìm mua một thiết bị máy chiếu, hãy cân nhắc đến đặc điểm này để lựa chọn đúng sản phẩm hữu ích, bạn nhé!