GIẢI PHÁP AN NINH TÍCH HỢP
VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG

7 bước cần làm khi máy hủy tài liệu bị kẹt giấy

Máy hủy tài liệu bị kẹt giấy nếu không được giải quyết kịp thời sẽ khiến công việc đang thực hiện bị đình trễ, mất thời gian. Do đó, hãy học cách xử lý tình huống này để đảm bảo hiệu quả công việc, bạn nhé!

Tại sao máy hủy bị kẹt giấy?


Tại sao máy hủy bị kẹt giấy?

Tại sao máy hủy bị kẹt giấy?

Máy hủy tài liệu bị kẹt giấy thường bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, các lý do thường gặp nhất là:

- Máy hủy bị kẹt giấy do thao tác sai cách của người dùng: Khi bạn cho quá nhiều giấy vào máy hủy cùng lúc; thêm giấy khi máy chưa hủy xong giấy cũ; tập giấy cho vào máy bị nghiêng/lệch thì rất dễ dẫn đến tình trạng kẹt.

- Máy hủy bị kẹt do không đúng vật liệu được phép hủy: Một số dòng máy hủy thông thường không thể hủy được giấy bìa cứng quá dày. Do đó, việc cho sai vật liệu cần hủy vào máy sẽ gây ra tình trạng kẹt cứng.

- Máy hủy bị kẹt do không được bảo dưỡng đúng cách: Tình trạng kẹt giấy khi hủy có thể diễn ra do máy hủy không được vệ sinh, bảo dưỡng. Máy thiếu dầu dẫn đến tình trạng hủy không trơn tru, mượt mà.

Cần làm gì khi máy hủy tài liệu bị kẹt giấy?


Cần làm gì khi máy hủy tài liệu bị kẹt giấy?

Cần làm gì khi máy hủy tài liệu bị kẹt giấy?

Để khắc phục lỗi máy hủy giấy bị kẹt, bạn có thể thực hiện theo quy trình 7 bước mà kỹ thuật viên của JVS chia sẻ sau đây. Đó là:

- Bước 1: Rút phích cắm điện của máy hủy ra khỏi ổ nguồn. Thao tác này giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sửa máy hủy tài liệu bị kẹt giấy.

- Bước 2: Tiến hành tháo nắp của máy hủy tài liệu ra. Lưu ý, bạn không nên chạm tay vào lưỡi dao để tránh tình trạng đứt tay.

- Bước 3: Bạn dùng nhíp để lấy các mảnh vụn ở phía trên lưỡi cắt.

- Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện việc lấy mảnh vụn giấy ở phía dưới lưỡi cắt bằng nhíp.

- Bước 5: Bạn xử lý các mảnh giấy bị cuộn tròn vào phía trong bằng một con dao cắt rồi kéo mạnh chúng ra ngoài.

- Bước 6: Bạn lắp lại phần đầu của máy hủy tài liệu.

- Bước 7: Bạn cắm nguồn điện, bật công tắc và kiểm tra xem máy đã hoạt động lại như bình thường chưa.

Làm gì để máy hủy tài liệu không tiếp tục bị kẹt giấy?


Làm gì để máy hủy tài liệu không tiếp tục bị kẹt giấy?

Làm gì để máy hủy tài liệu không tiếp tục bị kẹt giấy?

Để tránh tình trạng máy hủy tài liệu bị kẹt giấy ở những lần sau đó thì bạn cần áp dụng ngay một số bí quyết để giải quyết sự cố kịp thời. Những việc bạn cần làm là:

- Bảo dưỡng, vệ sinh, thêm dầu cho máy hủy định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy.

- Đọc lại hướng dẫn sử dụng máy hủy để biết cách thực hiện các thao tác đúng khi hủy tài liệu.

- Tìm hiểu xem loại máy mình sử dụng có thể hủy những loại tài liệu nào.

- Thường xuyên kiểm tra thùng chứa để không gặp tình trạng đầy giấy, gây cản trở cho lần hủy tiếp theo.

Tất nhiên, chẳng ai muốn giải quyết sự cố khi ngay từ đầu có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Các nhân viên kỹ thuật khuyên rằng người dùng nên ưu tiên chọn mua những dòng máy hủy tài liệu có tích hợp tính năng dừng và tự động trả ngược giấy khi kẹt giấy.

Máy hủy Magitech tích hợp tính năng ngừng khi kẹt giấy và trả ngược giấy

Máy hủy Magitech tích hợp tính năng ngừng khi kẹt giấy và trả ngược giấy

Hiện nay, máy hủy tài liệu Magitech đang được đa số người dùng tin cậy. Lý do là vì tất cả các dòng máy hủy của thương hiệu này đều tích hợp tính năng ngừng khi kẹt giấy, trả ngược giấy. Thiết bị được thiết kế dựa trên công nghệ Đức với tuổi thọ làm việc lâu dài (dao cắt bảo hành 10 năm), thiết kế tiện dụng, hiệu suất cao. Do đó, đây là một trong những sản phẩm đáng mua mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Để tránh trường hợp mua phải sản phẩm nhái kém chất lượng, bạn có thể tìm mua máy hủy giấy Magitech tại JVS. Hiện nay, JVS là nhà phân phối độc quyền cho dòng máy hủy này. Chúng tôi cam kết 100% máy hủy chính hãng, chế độ bảo hành đầy đủ, hàng có sẵn, giao nhanh trên toàn quốc trong vòng 24 giờ.

Trên đây là thông tin về 7 bước cần làm khi máy hủy tài liệu bị kẹt giấy. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo để tiết kiệm thời gian khi chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến xử lý sự cố. Chúc bạn thành công và đạt được hiệu suất công việc của mình.